20 มกราคม 2555

การเลือกลิปสติกให้เหมาะกับริมฝีปาก


เนื้อสเตนหรือทินท์ ลิปสติกเนื้อ Stain มีลักษณะกึ่งน้ำผสมสี เมื่อทาลงบนเรียวปาก เนื้อสีจะซึมไปตามผิวชั้นนอกของริมฝีปาก ทำให้สีติดทนนาน ส่วนใหญ่เน้นไปทางสีแดงสดและสีโทนเข้ม หากใช้ร่วมกับลิปกลอสใส หรือกลอสสีอ่อนๆ จะเลิศมาก
เนื้อแมตต์ ถ้าต้องการลุคในแบบเรียบนุ่ม แต่ดูสวยเฉี่ยวแบบหนักแน่น ควรใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์มาแต่งแต้มริมฝีปาก เพราะเนื้อแมตต์นั้นปราศจากความมันวาวโดยสิ้นเชิง ให้สีด้านอย่างมีสไตล์
เนื้อครีม หากต้องการความคล่องแคล่วกระฉับกระเฉง และเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ควรเลือกใช้ลิปสติกเนื้อครีม เพราะลิปเนื้อครีมนั้นมีเนื้อเนียนนุ่มสนิทแนบไปกับเรียวปาก ให้สีได้เด่นชัด นอกจากนั้นยังปรับใช้เป็นครีมบลัชออนช่วยเพิ่มสีให้พวงแก้มคุณได้ด้วย
ลิปไลเนอร์ เหมาะกับวันที่คุณต้องการความเนี้ยบมากเป็นพิเศษ ลิปไลเนอร์ที่ดีต้องมีเนื้อนุ่นกำลังดี ไม่นิ่มจนเละเขียนไม่เป็นเส้น แต่ก็ไม่แข็งจนขูดขอบปากเป็นรอยแดง
เนื้อบางใส หากต้องการริมฝีปากที่บางใสและมันวาว (Sheer) ควรเลือกใช้ลิปสติกเนื้อบางใสมาแต่งแต้มริมฝีปาก ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ชุ่มชื่น แวววาวเป็นประกาย
ลิปกลอส หากต้องการความเป็นธรรมชาติ ลิปกลอสช่วยคุณได้ ด้วยเนื้อที่ใสไม่ค่อยออกสี แต่ให้ความชุ่มฉ่ำบนริมฝึปากได้ดี คุณจึงเป็นสาวใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ
Long-lasting เหมาะกับสาวๆ ที่ชีวิตวุ่นวายตลอด ตารางเวลาแน่นตลอดทั้งวัน ลิปสติกแบบ Long-lasting oี้จะให้สีที่ชัดเจน เหมือนลิปสติกเนื้อครีม แต่จะมีความแห้งยิ่งกว่าเพื่อให้เนื้อลิปสติก ติดบนริมฝีปากของคุณได้นานยิ่งขึ้นไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น