23 มกราคม 2555

วิธีป้องกันเส้นเลือดขอด "เพื่อขาสวย"

วิธีป้องกันเส้นเลือดขอด ถ้าหากคุณผู้หญิงไม่หาวิธีป้องกันแล้วก็เกิดเป็นเส้นเลือดขอดมาขาไม่สวย 108 beauty ไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ แล้วคุณผู้หญิงรู้หรือไม่ค่ะว่าโอกาสในการเกิดเส้นเลือดขอดในผู้หญิงอย่างเราๆ นั้นมีโอกาสเป็นเส้นเลือดขอดได้มากกว่าคุณผู้ชายถึง 3 เท่าเชียวนะค่ะ แล้วยังงี้ยังจะไม่หา วิธีป้องกันเส้นเลือดขอด กันอีกเหรอจ๊ะ แต่ถ้าใครไม่อยากมีเส้นเลือดขอดก็มาดูเคล็ดลับวิธีป้องกันเส้นเลือดขอดกันเลยดีกว่าค่ะ


5 วิธีป้องกันเส้นเลือดขอด

1. อย่าปล่อยให้น้ำหนักเกิน เพราะความอ้วนจะทำให้ข้อเท้าและขาต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น โอกาสที่เรียวขาจะหมดสวยก็มีมากตามไปด้วย

2. อย่ายืน เดิน หรือนั่งไขว้ห้างนานติดกันหลายชั่วโมง

3. ถ้าคุณเลี่ยงการเดินหรือยืน นานๆ ไม่ได้ต้องหาเวลาให้เท้าได้พักเป็นระยะๆด้วย การเขย่งปลายเท้าขึ้นๆ ลงๆ หลายๆ ครั้ง และบีบนวดนิ้วเท้าทุกๆ ครึ่งชั่วโมง เพื่อให้เลือดเดินสะดวก

4. ท่าบริหารขาเพื่อป้องกันเส้นเลือดขอดที่เหมาะกับสาวๆ ออฟฟิศ คือท่านั่งหลังตรง ยกขาขึ้นหนึ่งข้างให้สูงระดับสะโพก จากนั้นก็หมุนข้อเท้าเป็นวงกลมไปมา ต่อด้วยการงุ้มเท้าชี้ขึ้นลง จะรู้สึกว่าทำแล้วเส้นเลือดที่ขาจะผ่อนคลาย จากนั้นทำสลับไปทำที่ขาอีกข้าง

5. อย่าใส่ถุงเท้ายาวหรือถุงน่องที่รัดเหนือเข่า เพราะถุงน่องจะไปรัดให้เลือดเดินไม่สะดวก และเนื้อผ้าควรจะเป็นผ้านิ่งที่ยืดหยุ่นดี ไม่บีบกล้ามเนื้อมากเกินไป

ขอขอบคุณข้อมูลผิวสวยจาก spicy ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น