15 พฤศจิกายน 2555

6 สูตร มาส์กหน้า


6 สูตร มาส์กหน้า

วันพาคุณผู้หญิงมาปรณิบัติผิวด้วยมาส์กหน้าอย่างไรได้ผล เพื่อให้ผิวของคุณได้รับสารบำรุงอย่างล้ำลึกและเพื่อเป็นการช่วยให้ผิว ของคุณได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ หากว่าคุณ มาส์กหน้า อย่างสม่ำเสมอผิวของคุณก็จะเนียนนุ่มสดใสและมีชีวิตชีวาอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ สูตรมาส์กหน้า ต่อไปนี้ควรทำอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ1.มาส์กหน้าสูตรน้ำผึ้ง
ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้ง แล้วใช้ปลายนิ้วแตะน้ำผึ้งลูบไล้บนใบหน้าและลำคอเบาๆ สักครู่ แล้วนวดหน้าด้วยปลายนิ้วอย่างแผ่วเบาประมาณ 5 นาที จนน้ำผึ้งเหนียวนวดต่อไปไม่ได้แล้ว ก็ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ระหว่างนั้นให้นอนพักศีรษะอยู่ต่ำกว่าระดับปลายเท้า เพื่อให้เลือดไหลมาหล่อเลี้ยงที่ใบหน้าและลำคอได้สะดวกยิ่งขึ้น เมื่อครบเวลาแล้วค่อยๆ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดน้ำผึ้งออกให้สะอาด2.มาส์กหน้าสูตรแอปเปิ้ล
ปอกแอปเปิ้ลคว้านเอาไส้และเมล็ดออก บดให้ละเอียด ขณะที่บดให้ผสมน้ำผึ้งลงไปด้วย เมื่อบดจนเข้ากันดีแล้ว นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที แล้วใช้นมสดเย็นๆ ล้าง ตามด้วยน้ำสะอาดอีกที3.มาส์กหน้าสูตรแตงโม
ฝานแตงโมเป็นชิ้นบางๆ จากส่วนที่แดงที่สุด นำมาแปะให้ทั่วใบหน้าแล้วใช้ผ้าคลุมหน้าไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น4.มาส์กหน้าสูตรไข่ขาว
ต่อยไข่ไก่ 1 ฟอง แยกไข่แดงออกเทเฉพาะไข่ขาวลงในถ้วย ใช้ส้อมตีไข่ขาวจนเป็นฟองพอสมควร แล้วใช้แปรงขนนุ่มจุ่มไข่ขาวทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที หรือพอไข่ขาวเริ่มจับตัวแข็งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น5.มาส์กหน้าสูตรมะเขือเทศ
ฝานมะเขือเทศชิ้นหนาๆ ถูให้ทั่วใบหน้าและลำคอเบาๆ ตรงบริเวณที่มีสิวเสี้ยน มะเขือเทศมีวิตามินซีและกรด AHA จะช่วยลอกผิวหน้าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ หลังจากนั้นจึงค่อยใช้สำลีชุบน้ำเย็นเช็ดมะเขือเทศออกให้สะอาด6.มาส์กหน้าสูตรโยเกิร์ต
สำหรับทุกสภาพผิว โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย น้ำมันดอกทานตะวัน 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาวคั้นสดๆ 1 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากันแล้วพอกทั้งหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและบำรุงผิว ให้ชุ่มชื้นข้อควรระวัง 
หากมีอาการคันหรือระคายเคืองระหว่างการมาส์กหน้าให้หยุดขั้นตอนการทำแล้วรีบล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดทันที

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Woman Plus ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น