15 พฤศจิกายน 2555

เทคนิคปัดขนตาให้สวยเด้ง

เทคนิคปัดขนตาให้สวยเด้ง      วันนี้เรามีเกร็ดความรู้ในการปัดขนตาให้งอนสวยมาฝากสาวๆ กันค่ะ ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจนะคะ แน่นอนว่ายามที่ดวงตาคู่สวยของ คุณกลมโตคมเข้มอย่างสุดซึ้งนั้น ย่อมเป็นอะไรที่งดงามและโดดเด่นอยู่เสมอเลยล่ะนับว่าเป็นเสน่ห์อันชวนหลงใหล อีกทางหนึ่งที่สาวๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยพร้อมที่จะสวยกันหรือยังคะ? ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมากันเลยค่ะ

1. ถ้าแปรงปัดชุ่มไปด้วยเนื้อมาสคาร่า ให้ใช้กระดาษทิชชูซับขนแปรงก่อนจะทำให้มาสคาร่าไม่เลอะขณะปัดตาค่ะ
2. หลีกเลี่ยงการชักแปรงเข้าออกจากหลอด เพราะจะทำให้เนื้อมาสคาร่าแห้งเร็วมากๆ ทางที่ดีจะชักแปรงออกก็ต่อเมื่อคุณเริ่มจะปัดขนตานะคะ
3. ถ้าอยากให้เนื้อมาสคาร่าติดแปรงปัดมากขึ้นให้หมุนแปรงขณะที่อยู่ข้างในหลอด เท่านี้เนื้อมาสคาร่าก็จะติดขนแปรงกันอย่างทั่วถึงแล้วล่ะ
4. เวลาปัดมาสคาร่าควรปัดเคลือบขนตามากกว่า 1 ครั้ง เพื่อให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้น ควรปัดซ้ำอีกรอบโดยปัดจากโคนตาไปถึงปลายขนตา เวลาที่จะปัดซ้ำควรรอให้มาสคาร่าที่ปัดไปครั้งแรกแห้งก่อนนะคะจึงค่อยปัดทับ ลงไปอีกที


5. การปัดมาสคาร่า ถ้าปัดขนตาล่างให้ใช้แปรงปัดไปตามแนวขวาง เพื่อไม่ให้เนื้อมาสคาร่าเลอะเกินไป ต้องใจเย็นๆ เข้าไว้นะคะอย่าใจร้อน
6. ถ้ามีรอยคล้ำที่ดวงตา ให้ปัดเฉพาะขนตาบนเพราะจะทำให้ดวงตาเปล่งประกายสดใสมากยิ่งขึ้นค่ะ
7. ถ้าใครเป็นคนตาชิด ควรปัดมาสคาร่าเฉพาะด้านหางตา ขอบตาบนและล่างด้วยค่ะ เพราะจะช่วยทำให้ดวงตาของคุณแลกลมโตอย่างสวยงามนั่นเอง
8. ส่วนคนที่มีดวงตาโต และลึกเวลาปัดมาสคาร่าควรปัดทั้งขนตาบนและล่างจากนั้นควรแปรงตาให้เรียงเป็นเส้นเพื่อความสวยงามอีกครั้งหนึ่งค่ะ
9. ส่วนคนตาเล็ก เวลาปัดมาสคาร่าให้ปัดเฉพาะขนตาบนและเน้นตรงตาด้านนอก เพราะจะทำให้ดวงตาดูโตขึ้นนั่นเองค่ะ
10. มาสคาร่าที่เปิดใช้แล้วจะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน ซึ่ง คุณจะรู้ได้เองเพราะมาสคาร่าจะแห้งเกาะกันเป็นก้อน ถ้าเป็นอย่างนี้คุณก็ควรซื้ออันใหม่มาใช้ได้แล้วล่ะค่ะ ไม่งั้นแล้วมาสคาร่าก็จะไม่มีประสิทธิภาพที่ดี เวลาปัดก็จะไม่สวยคมเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ นะคะ

รู้เทคนิคและวิธีดีๆ อย่างนี้กันแล้วลองนำวิธีเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าสวยไม่บอกจ้าขอขอบคุณ ที่มา : นิตยสารเรื่องผู้หญิง ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต  

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น