6 ตุลาคม 2555

ขาใหญ่จะทำไงดี...วิธีแก้ขาใหญ่
ขาใหญ่ทำไงดี กับ 6 วิธีแก้ขาใหญ่

1. ขึ้นบันไดสิ

เมื่อไหร่ที่คุณสาวๆ กำลังจะกดลิฟท์เพื่อขึ้นไปชั้นบน โปรดหยุดก่อนค่ะ แล้วเปลี่ยนไปเลือกขึ้นบันไดแทนดีกว่า ท่องเอาไว้ เพื่อเรียวขาที่สวยงาม เพื่อเรียวขาที่สวยงาม นั่นก็เพราะการก้าวขึ้นบันไดแต่ละก้าวจะช่วยเร่งระบบการเผาผลาญในร่างกายของคุณ และแน่นอนมันมีผลต่อกล้ามเนื้อต้นขาของคุณด้วยล่ะ นี่เป็นทิปส์ง่าย ๆ ที่คุณแทบไม่ต้องออกแรงอะไรเลย แต่ใช้ได้ผลทีเดียวนะ

2. จ็อกกิ้งกันดีกว่า

การเดินจ็อกกิ้ง หรือวิ่งเหยาะๆ เป็นการออกกำลังกายที่ง่ายกว่าการวิ่งมากๆ และนี่ก็เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ดีมากๆ ด้วยล่ะ เพราะมันจะช่วยเบิร์นไขมันและแคลอรีได้ แต่ถึงกระนั้น ก่อนจะวิ่งก็ต้องเลือกใส่รองเท้าให้เหมาะสมด้วยล่ะเพื่อไม่ให้เข่า หรือข้อเท้าได้รับบาดเจ็บจากการวิ่ง อ้อ...ถ้าคุณสาวๆ คิดจะออกวิ่งเมื่อไหร่ ผู้เชี่ยวชาญเขาแนะนำให้เลือกออกไปจ็อกกิ้งตอนเช้าดีที่สุดค่ะ เพราะช่วงเช้าเป็นเวลาที่มีออกซิเจนในอากาศมากกว่าช่วงเวลาอื่นๆ และออกซิเจนนี่แหละที่จะช่วยให้คุณเบิร์นแคลอรีได้มากขึ้น เอ้า...รีบตื่นแต่เช้าแล้วไปจ็อกกิ้งกันดีกว่า

3. ปั่นจักรยาน

อีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ดีต่อต้นขาเช่นกัน ก็แน่ล่ะ การปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกายที่ต้องใช้ส่วนต้นขามากเป็นพิเศษใช่ไหมล่ะ ยิ่งปั่นมากๆ ก็ยิ่งต้องใช้แรงจากขามากตามไปด้วย โดยเฉพาะต้นขาที่จะได้ออกกำลังอย่างเต็มที่ ทำให้ขาแข็งแรง และมีกำลังมากขึ้น ถ้ารอบบ้านไม่มีพื้นที่ให้ปั่นจักรยาน ก็ลองไปปั่นจักรยานตามสวนสาธารณะดูสิ รับรองว่า วิวสวยๆ สองข้างทาง และอากาศที่สดชื่น ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ จะช่วยให้คุณสาวๆ ปั่นจักรยานเพลินๆ จนลืมเวลาไปเลย
4. เดินเร็วๆ

แทนที่คุณจะออกไปเดินทอดน่องแถวๆ บ้านเมื่อมีเวลาว่าง เราแนะนำให้คุณเปลี่ยนสเต็ปเป็นการเดินเร็วแทน ซึ่งจะมีผลต่อการลดต้นขามากกว่าการเดินแบบธรรมดา และหากคุณเดินเร็วไปเรื่อยๆ สลับกับการเดินปกติบ้าง จะยิ่งช่วยเบิร์นแคลอรี และช่วยขจัดไขมันในส่วนอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เฉพาะที่เรียวขาได้ด้วยนะ

5. ดื่มน้ำเยอะๆ

งง ล่ะซี่ ว่าการดื่มน้ำจะช่วยลดต้นขาได้อย่างไร จริงๆ แล้ว การดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มการเมตาบอลิซึ่มในร่างกาย และยังช่วยล้างพิษให้ร่างกายได้ด้วย แต่หากคุณขาดน้ำ ระบบการเผาผลาญในร่างกายจะทำงานได้น้อยลง ส่วนอวัยวะสำคัญอย่าง "ตับ" ก็จะไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะตับก็ต้องใช้น้ำในกระบวนการเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน ดังนั้น ดื่มน้ำให้บ่อยๆ ซะ เพื่อเร่งอัตราการเผาผลาญ อ๊ะ...แต่ไม่ใช่ว่าจะมาดื่มตอนคุณรู้สึกกระหายน้ำแล้วนะ เพราะถ้าคุณรู้สึกกระหายขึ้นมาเมื่อไหร่ นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังขาดน้ำแล้วจ้ะ

6. เลือกทานอาหารสุขภาพ

เลี่ยงซะ! บรรดาอาหารที่เต็มไปด้วยไขมัน เพราะไขมันเหล่านั้นจะไปสะสมอยู่บริเวณต้นขาด้วยทำให้ต้นขาใหญ่ไปโดยปริยาย ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ไขมันไปสะสมอยู่ที่ต้นขามากๆ ให้เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ คุณรู้อยู่แล้วล่ะน่าว่าอาหารอะไรบ้างที่ให้คุณต่อสุขภาพของคุณ อ้อ...แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะว่า อย่าลดการทานคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปเพราะคาร์โบไฮเดรตนี่แหละจะช่วยให้คุณมีพลังงานในการออกกำลังกายล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลวิธีลดความอ้วนจาก ไทยโพสต์ ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น